Những rủi kho khi triển khai SEO mà doanh nghiệp dễ mắc phải

Rủi ro chiến lược SEO tăng lên cùng với sự cạnh tranh, tỷ lệ chuyển đổi kém và các kết quả có thể xảy ra khác. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm yêu cầu quản lý rủi ro giống như bất kỳ một chiến lược marketing nào. Không bao giờ có trò chơi chỉ thắng.

Quản lý kỳ vọng là một trong những bước đầu tiên trong bất kỳ hoạt động quản lý rủi ro nào.

Trong trường hợp triển khai làm SEO , một doanh nghiệp điển hình sử dụng nhân viên SEO nội bộ hoặc các agency SEO bên ngoài thì cũng có thể xảy ra.

Cho dù người quản lý dự án là công ty SEO hay nhân viên nội bộ, điều quan trọng là người đó phải giải thích các rủi ro của chiến lược SEO cho ban quản lý hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp.

Một nỗ lực lớn làm tăng xác suất tăng thứ hạng SEO. Nhưng chắc chắn không tồn tại.

Chủ sở hữu và người quản lý nên biết rằng không có dịch vụ SEO hoặc nhân viên nào có thể đảm bảo kết quả với một dự án SEO.

Họ cũng nên ghi nhớ những rủi ro chiến lược SEO sau đây.

Rủi ro SEO # 1: Cạnh tranh quá nhiều

Số lượng các trang web và trang web mới tiếp tục tăng với tốc độ cao hai con số hàng năm. Cạnh tranh về khán giả và doanh thu rất khốc liệt.

Một doanh nghiệp nhắm mục tiêu đến các từ khóa đã có hàng triệu trang được lập chỉ mục có thể thấy rằng nỗ lực SEO tuyệt vời đã nâng một trang từ vị trí thứ 50 trong kết quả của Google lên vị trí thứ 30.

Rủi ro # 2: Nhân viên SEO không đủ năng lực

Hầu hết các khách hàng mà tôi có được trong gần 10 năm với tư cách là nhà tư vấn kinh doanh trực tuyến có trụ sở tại Sài Gòn  đều là kết quả của việc tiếp quản các trang web từ nhân viên hoặc dịch vụ SEO không đủ năng lực.

Những người này thường có ít kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhiều lần, họ tuyên bố biết nhiều hơn những gì họ thực sự làm.

Chủ doanh nghiệp và người quản lý có thể giảm thiểu rủi ro này bằng cách thực hiện một số bài đọc cơ bản về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – xét cho cùng, đó là một kỹ năng kinh doanh cần thiết như tiếp thị và kế toán – và sau đó sử dụng kiến ​​thức cơ bản đó để đặt những câu hỏi phù hợp.

Khi nghi ngờ, hãy bắt đầu với một ngân sách thử nghiệm nhỏ và chiến dịch để quan sát kết quả. Nếu kết quả tốt, hãy mở rộng ngân sách và giao cho người quản lý dự án nhiều trách nhiệm hơn. Nếu kết quả không tốt, hãy chuyển sang người khác.

Rủi ro # 3: Tiêu quá nhiều tiền

Bất kỳ chủ doanh nghiệp hoặc nhà quản lý có kinh nghiệm nào cũng biết rủi ro khi tiêu quá nhiều tiền và không nhận được lợi tức đầu tư chắc chắn.

Một dịch vụ SEO tốt hoặc một nhân viên có kiến ​​thức có thể tạo ra những cải tiến mạnh mẽ trong thứ hạng tìm kiếm của trang web.

Bảng xếp hạng mới cung cấp nhiều khán giả đến trang web và họ chuyển đổi thành khách hàng trả tiền. Nhưng doanh thu từ những khách hàng trả tiền mới đó có thể không đủ cao để bù đắp chi phí của khoản đầu tư ban đầu.

Một lần nữa, hãy bắt đầu với một ngân sách nhỏ, theo dõi kết quả và đạt được lợi tức đầu tư thoải mái. Sau đó, mở rộng ngân sách và đặt một ngày kết thúc khác để xem xét ROI.

Ngân sách thử nghiệm là một cách an toàn để đánh giá nhân viên và dịch vụ SEO dựa trên chi phí của họ so với những gì họ cung cấp.

Rủi ro # 4: Khán giả nhiều, Chuyển đổi kém

Rủi ro SEO phổ biến là sự kết hợp của kết quả tuyệt vời và chuyển đổi kém do một trang web yếu.

Hãy tưởng tượng những từ khóa nhảy vọt trong bảng xếp hạng và gửi một lượng lớn khán giả đến trang web.

Chủ sở hữu trang web muốn thu hút khách hàng tiềm năng bằng một biểu mẫu liên hệ và số điện thoại. Cả biểu mẫu liên hệ và số điện thoại đều xuất hiện ở cuối các trang dài. Khách truy cập trang web không thích cuộn, vì vậy họ không nhìn thấy biểu mẫu hoặc số lượng.

Không có gì ngạc nhiên khi chuyển đổi kém vì trang web không được chuẩn bị để tăng lượng người xem.

Đầu tiên hãy xây dựng một trang web tuyệt vời. Sau đó chi tiền cho tiếp thị.

Rủi ro # 5: Thay đổi trang web phá hủy thứ hạng

Một chiến dịch SEO lớn tạo ra kết quả tuyệt vời. Đối tượng, chuyển đổi và doanh thu đều tăng vọt.

Thời gian trôi qua. Một ngày nọ, ai đó đưa ra quyết định vô tội về những thay đổi đối với trang web, chẳng hạn như:

  • Thay đổi nội dung trên các trang chính
  • Thay đổi tên miền
  • Ra mắt CMS và kiến ​​trúc trang web mới

Qua một đêm, các trang với các từ khóa được xây dựng cẩn thận đã bị mất các từ khóa đó. Tên miền mới có nghĩa là các liên kết cực kỳ quan trọng đến trang web có thể không hoạt động nữa.

Các trang chuyển đến các thư mục và địa chỉ URL mới vì trang có hệ thống quản lý nội dung và kiến ​​trúc trang mới.

Không quá lời khi nói rằng khá nhiều trang web đã mất từ ​​30 đến 50 phần trăm hoặc nhiều hơn đối tượng công cụ tìm kiếm của họ vì những thay đổi trên.

Bất kỳ thay đổi nào đối với trang web cần được thực hiện cẩn thận, đặc biệt là bất kỳ thay đổi nào đối với các trang quan trọng nhất có lượng đối tượng tìm kiếm lớn nhất.

Mũ trắng hay Mũ đen?

Một số công ty sử dụng những gì được gọi là chiến thuật Mũ đen trong ngành để đạt được thứ hạng tìm kiếm. Đây là những nỗ lực để “trò chơi” các công cụ tìm kiếm. Các chiến thuật này thường bị cấm hoàn toàn bởi các tuyên bố từ các công cụ tìm kiếm và các chuyên gia nghiên cứu các công cụ tìm kiếm.

Những chiến thuật này thường được sử dụng nhất để thay đổi vị trí một cách nhanh chóng. Và nó thường xảy ra. Tuy nhiên, điều thường xảy ra nhanh chóng là tụt hạng. Và trên hết, trang web của bạn có thể bị loại khỏi bảng xếp hạng tìm kiếm.

Nếu Đó là Mũ đen, Mũ trắng là gì?

Trong White Hat SEO, chúng tôi làm mọi thứ phù hợp với những gì đã biết về Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm để mang lại kết quả tốt nhất, lâu dài. Chúng tôi không cố ý đi bất kỳ con đường tắt nào có thể khiến doanh nghiệp của bạn gặp nguy hiểm. Chúng tôi nghiên cứu các nghiên cứu mới nhất và luôn cảnh giác với những gì được nói bởi các nhân viên công cụ tìm kiếm tại các hội nghị và triển lãm về công cụ tìm kiếm. Chúng tôi liên tục thử nghiệm các cách tiếp cận mới nổi và công nghệ mới giúp trang web của bạn “thân thiện với công cụ tìm kiếm”. Và, chúng tôi làm tất cả những điều đó với con mắt hướng tới khách hàng của bạn và nhận được sự quan tâm tốt của công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, làm thế nào để bạn giảm thiểu rủi ro của bạn trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm?

Làm việc với một công ty tuân thủ đạo đức, SEO mũ trắng và tuyên bố rằng cách tiếp cận của họ là 100% mũ trắng. Yêu cầu xem một số ví dụ về công việc . Xem lại những gì khách hàng của họ  đã nói về công việc của họ .

Cuối cùng, bạn nên hài lòng khi làm việc với công ty tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của mình. Và bạn nên yên tâm rằng họ đang làm việc “tốt” thay cho bạn.

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.